;

ERC-4626 là gì? Tiêu chuẩn tối ưu hóa Yield-bearing Vaults

Kiến Thức

Posted by Louis Le - 28/11/2023

CryptoViet Info

    MỤC LỤC

Là một tiêu chuẩn phác thảo tiện ích mở rộng tùy chọn cho vaults được mã hóa, cung cấp chức năng cơ bản để gửi, rút ​​mã thông báo và đọc số dư.

ERC-4626 là gì? Hãy cùng CryptoViet Info tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

ERC-4626 là gì?

ERC-4626 là tiêu chuẩn nhằm tối ưu hóa và thống nhất các thông số kỹ thuật của yield-bearing vaults. Nó cung cấp một API tiêu chuẩn cho tokenized yield-bearing vaults được mã hóa đại diện cho cổ phần của một mã thông báo ERC-20. 

Yield-Bearing Vaults là gì?

Yield-Bearing Vaults là thành phần không thể thiếu của các nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) hiện nay. Chúng là các hợp đồng thông minh được thiết kế để tối ưu hóa lợi nhuận từ các tài sản tiền điện tử bằng cách tổng hợp và phân bổ chúng theo chiến lược trên các giao thức DeFi khác nhau. 

Người dùng gửi mã thông báo của họ, thường là mã thông báo ERC-20, vào vaults và đổi lại, họ nhận được mã thông báo đại diện cho vaults (vTokens) đại diện cho phần tài sản và tiền lãi kiếm được của họ. 

  • Ví dụ: Khi tham gia yield farming USDC trên Compound, bạn sẽ kiếm được cUSDC. Tương tự, khi gửi ETH trên Curve, bạn sẽ nhận được stETH.

Vaults mang lại lợi nhuận bằng cách sử dụng các chiến lược đầu tư tự động để liên tục tìm kiếm các cơ hội lợi nhuận tốt nhất trong hệ sinh thái DeFi. Những chiến lược này có thể bao gồm cho vay, đi vay, cung cấp thanh khoản, staking,... Bằng cách đó, vault tạo ra thu nhập thụ động cho người dùng đồng thời giảm thiểu sự phức tạp của các hoạt động yield farming riêng lẻ.

Vault thường an toàn hơn do thiết kế dựa trên hợp đồng thông minh, thường trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn cho tiền của người dùng. Điều này đã khiến nhiều nền tảng DeFi thích sử dụng vault để gửi và quản lý tiền. Các giao thức DeFi nổi tiếng tận dụng yield-bearing vaults bao gồm Aave, Compound, Sushiswap, Balancer và các giao thức khác.

erc-4626-la-gi.JPG
ERC-4626 Leaderboard

Lời kết

Trên đây, CryptoViet Info vừa gửi đến các bạn một số thông tin về bài viết ERC-4626 là gì? Tiêu chuẩn tối ưu hóa yield-bearing vaults. Hy vọng những thông tin có thể cung cấp cho bạn kiến thức đầy đủ về tiêu chuẩn ERC-4626. Xin chào và hẹn gặp lại ở những bài viết sau!

DISCLAIMER: Thông tin trên trang web này chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin và không đại diện cho lời khuyên đầu tư. Để đưa ra quyết định đầu tư, chúng tôi khuyên bạn nên tự nghiên cứu.

Có thể bạn sẽ quan tâm

Recent PostPopular Post
Categories
Follow Us
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
©2017 CryptoViet Info. All Rights ReservedMedia Kit