;

Recap AMA Nghien Coin X Aethir Vietnam: Giới thiệu về Aethir Edge và Tokenomic của Aethir

Kiến Thức

Posted by Huynh Duc - 04/06/2024

CryptoViet Info

  MỤC LỤC

Buổi AMA Giữa Nghien Coin và Aethir Vietnam được tổ chức tại group telegram Nghiện Coin - buổi AMA xoay quanh chủ đề “Giới thiệu về Aethir Edge và Tokenomic của Aethir”. Đến buổi AMA có sự hiện diện của Bạn Eric và Nas, Mod của Aethir Viet Nam và toàn thể anh em A-Team Aethir. Dưới đây là nội dung của buổi AMA, các độc giả Nghien Coin đọc để hiểu hơn.

Giới thiệu

Đến với buổi AMA hôm nay, mình xin phép được giới thiệu các khách mời tham gia cùng chúng ta là các anh em là Mod và là các thành viên đến từ A-Team của Aethir Việt Nam.

 • Bạn Eric (Mod)
 • Bạn Nas (Mod)
 • Karu
 • Kyoshu
 • Viviannft
 • Kair

Và bạn Thành Đạt biệt danh Ho Lee Sheet là thành viên chủ chốt của Nghiện Coin đồng thời cũng là thành viên của A-Team.

Và mình là Minh Hiếu thành viên của Nghiện Coin, mình sẽ là Host của buổi AMA ngày hôm nay.

Với buổi AMA ngày hôm nay, chủ đề chính của chúng ta là “Giới thiệu về Aethir Edge và Tokenomic của Aethir” đồng thời chúng ta sẽ có các chia sẻ và thảo luận sâu về Aethir và  những thứ Aethir đóng góp cho hệ sinh thái Depin.

Có thể nói Aethir là dự án thu hút được rất nhiều sự chú ý và quan tâm của cộng đồng Crypto cũng như blockchain thời gian vừa qua. Có lẽ, đa phần ae đều đã biết Aethir là gì, tuy nhiên cũng có một số ae mới join cũng như chưa có thời gian tìm hiểu kỹ về dự án.

Nhân đây, mình có thể mời Ser Nas có thể chia sẻ khái quát lại thông tin về dự án Aethir để anh em người mới cũng như cũ có thể nắm rõ hơn thông tin của dự án được ạ?

Nas:

"Aethir là một nền tảng cơ sở hạ tầng điện toán đám mây nhằm cách mạng hóa các mô hình sở hữu, phân phối và sử dụng các GPU cấp doanh nghiệp. Thoát khỏi các mô hình tập trung truyền thống, Aethir đã triển khai một khuôn khổ cạnh tranh và có thể mở rộng để chia sẻ các tài nguyên tính toán phân tán, phục vụ các ứng dụng doanh nghiệp và nhóm khách hàng trên nhiều ngành và khu vực khác nhau."

Admin:

Hiện tại 2 product được giới thiệu đến cộng đồng nhằm góp phần xây dựng cơ sở hạ tầng của Aethir là Aethir Checker Node đã ngừng bán vào ngày 8/5 và Aethir Edge bán sạch round 1, 1000 slot WL đầu tiên. Sắp tới còn 2 round vào ngày 6/6 13/06 sẽ tiếp tục mở bán. Vậy, mình có thể nhờ đại diện của A-Team có thể giới thiệu cụ thể hơn về Aethir Edge được không ạ?

Thanh Dat:

"Aethir Edge, một thiết bị điện toán do Qualcomm cung cấp và được tích hợp với cơ sở hạ tầng đám mây GPU phân tán của  Aethir. Đây  là thiết bị khai thác được ủy quyền đầu tiên và duy nhất từ ​​Aethir, Aethir Edge kết hợp khả năng tính toán mạnh mẽ, khả năng kiếm tiền độc quyền và quyền truy cập phi tập trung trong một thiết bị – mở ra tiềm năng thực sự của DePIN.

Với những người sở hữu Aethir Edge, các bạn có thể kiếm được thu nhập từ việc chia sẻ băng thông internet của mình lên đến 23% tổng cung token $ATH." 

Admin:

Như đã thông báo thì sẽ có 10 WL Aethir Edge sẽ dành tặng cho các bạn đặt câu hỏi được chọn trước và 10 role c3 và 5 role c4 cho câu hỏi trên live AMA ngày hôm nay. Cùng đến với phần trả lời câu hỏi mọi người nhé!

Answer The Questions

Question 1

Tôi được biết Aethir dành 23% nguồn cung $ATH cho chủ sở hữu Aethir Edge? Vậy số lượng token ATH sẽ được phân phối như thế nào cho người nắm giữ Edge trong thời gian tới?

A-Team:

"Nguồn cung cấp mã thông báo 23% được phân phối dần dần trong khoảng 10 năm theo lịch trình sau:

 • Năm 1: 40% tổng phân bổ Edge (9,2% tổng nguồn cung)
 • Năm 2: 24,12% tổng phân bổ Edge (5,5476% tổng nguồn cung)
 • Năm 3: 14,54% tổng phân bổ Edge (3,3452% tổng nguồn cung)
 • Năm 4: 8,77% tổng phân bổ Edge (2,0172% tổng nguồn cung)
 • Năm 5: 5,29% tổng phân bổ Edge (1,2163% tổng nguồn cung)

Số tiền được phân bổ giảm dần mỗi năm trong 10 năm cho đến khi toàn bộ nguồn cung 23% Edge được phân bổ."

Question 2

Aethir hỗ trợ người mới như thế nào trong việc thiết lập và vận hành Edge?

A-Team:

"Aethir Edge có cung cấp  hướng dẫn vận hành đầy đủ trong tài liệu Hướng dẫn sử dụng của chúng tôi. Ứng dụng di động để quản lý của Aethir Edge hoạt động trên cả iOS và Android và cho phép bạn theo dõi thu nhập $ATH và trạng thái hoạt động của thiết bị: https://static.myedge.io/UserManual.pdf"

Question 3

Phí giao hàng là bao nhiêu? Có bất kỳ khoản thuế tùy chỉnh nào phải nộp không?

A-Team:

"Chúng tôi cung cấp miễn phí vận chuyển và chi trả các khoản thuế tùy chỉnh cho tất cả các giao dịch mua. Tuy nhiên, thuế nhập khẩu được loại trừ."

Question 4

Aethir Edge cung cấp tài nguyên hoạt động cho các ứng dụng  AI, Gaming, AR/VR,.. như thế nào?

A-Team:

"Aethir Edge cho phép người dùng sử dụng băng thông mạng internet của bạn để cung cấp tài nguyên vận hành cho các ứng dụng AI, game, AR/VR trên Cloud, v.v. Đổi lại, người dùng sẽ được thưởng bằng token $ATH."

Question 5

Nếu một dịch vụ đang chạy trên Aethir Edge và chủ sở hữu Aethir Edge vô tình gặp sự cố (mất internet, mất điện hoặc các lý do khách quan khác), điều đó sẽ ảnh hưởng đến khía cạnh nào đối với nhà cung cấp dịch vụ và người dùng dịch vụ?

A-Team:

"Aethir Edge được phân phối ở rất nhiều địa điểm trên toàn thế giới, vì vậy một vài Edge gặp sự cố sẽ không gây ảnh hưởng đến hạ tầng chung. Edge của chúng tôi có nút khởi động lại và nếu có vấn đề trong quá trình sử dụng, bạn có thể khôi phục về cài đặt gốc vào tiếp tục đóng góp băng thông để kiếm phần thưởng $ATH."

Question 6

Làm thế nào để theo dõi và quản lý Aethir Egde sau khi đã thiết lập?

A-Team:

"Mở ứng dụng di động Aethir Edge và điều hướng đến phần Thêm thiết bị mới.   Làm theo hướng dẫn và Quét mã QR hoặc nhập thủ công SN được hiển thị trên thiết bị Aethir Edge. Nhập mã xác minh như được nhắc để liên kết thiết bị của bạn."

Question 7

Phần cứng của Aethir Edge có gì đặc biệt hơn so với pc và các dòng laptop hiện nay ?

A-Team:

"Aethir Edge được trang bị con Ram 12 GB LPDDR5:

- LPDDR5 mang đến tốc độ truyền dữ liệu nhanh. Bên cạnh đó, LPDDR5 còn có khả năng quản lý điện năng ấn tượng vì thế có thể giúp kéo dài thời gian sử dụng thiết bị.

- LPDDR5 giúp giảm độ trễ trò chơi trên đám mây, đảm bảo đồng bộ hóa dữ liệu điện toán AI (Trí tuệ nhân tạo) theo thời gian thực.

- Ngoài ra, LPDDR5 cung cấp băng thông dữ liệu cao hơn với việc bổ sung nhiều đường dẫn dữ liệu song song."

Admin:

Để các bạn đang tham gia AMA hào hứng hơn, chúng ta sẽ chuyển qua phần câu hỏi Live. Các bạn đang nghe các bạn có thể chuẩn bị câu hỏi và lát nữa giơ tay được nói để mình mở cho các bạn đặt câu hỏi nhé. Câu hỏi live thì mở rộng hơn về “Checker Node và các vấn đề khác xoay quanh Aethir” các bạn chuẩn bị câu hỏi hay nhé.

DISCLAIMER: Thông tin trên trang web này chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin và không đại diện cho lời khuyên đầu tư. Để đưa ra quyết định đầu tư, chúng tôi khuyên bạn nên tự nghiên cứu.

Có thể bạn sẽ quan tâm

Recent PostPopular Post
Categories
Follow Us
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
CryptoViet Info
©2017 CryptoViet Info. All Rights ReservedMedia Kit